Virus corona khiến HLV Park Hang Seo đau đầu, VFF lên tiếng

Việc lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hoãn do ảnh hưởng của virus corona mang tới cơn đau đầu mới cho HLV Park Hang Seo.

Cụ thể, trận siêu Cúp quốc gia Việt Nam giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội sẽ không thể diễn ra như dự kiến vào ngày 7/2. Thay vào đó, lịch thi đấu sẽ phải lùi lại vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2020.

Virus corona khiến HLV Park Hang Seo đau đầu, VFF lên tiếng - 1

HLV Park Hang Seo đau đầu khi lịch thi đấu V-League bị hoãn lại

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia 2020 (VPF) đã thống nhất lùi lịch khai mạc V-League 2020, Cúp Quốc gia 2020 và Giải hạng Nhất Quốc gia 2020.

Hiện tại, có hai phương án đã được nêu ra. Phương án 1: Giải Vô địch quốc gia (V-League 2020) sẽ khai mạc ngày 29/2; Giải hạng Nhất quốc gia khai mạc ngày 14/3; Giải Cúp quốc gia khai mạc ngày 23/2. Phương án 2: Giải Vô địch quốc gia (V-League 2020) khai mạc ngày 7/3; Giải hạng Nhất quốc gia khai mạc ngày 14/3 và Giải Cúp quốc gia khai mạc ngày 3/4.

Dù là phương án nào thì lịch thi đấu này cũng ảnh hưởng tới kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam trong tháng 3/2020. Việc các giải đấu bóng đá Việt Nam khai mạc chậm hơn 2 tuần so với dự kiến khiến HLV Park Hang Seo đau đầu.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các cầu thủ cần có thời gian lấy lại phong độ. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không có nhiều thời gian để đi tìm các nhân tố mới. Ông Park chỉ có khoảng 3 vòng đấu để đi "xem giò" các cầu thủ.

Về những khó khăn này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Về cơ bản 3-4 vòng đấu V-League cũng là đủ để giúp các cầu thủ lấy lại phong độ. Hơn nữa, trong đợt tập trung tới, đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3, sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Malaysia.

Tất nhiên chúng tôi sẽ có những tính toán để giảm thiểu rủi ro, nhưng phải đảm bảo sức khoẻ, an toàn được đặt lên trên hết. Hiện tại VFF và HLV Park Hang Seo chưa có thay đổi gì về kế hoạch, tất cả vẫn diễn ra như dự kiến. Đội tuyển Việt Nam có thể được tập trung vào khoảng 20/2, và sẽ có hơn 1 tuần chuẩn bị cho trận gặp Malaysia”.

Virus corona khiến HLV Park Hang Seo đau đầu, VFF lên tiếng - 2

Các giải bóng đá Việt Nam bị lùi thời điểm ảnh hưởng nhiều đến đội tuyển quốc gia

Trong diễn biến mới nhất, liên quan đến đại dịch corona, Tổng cục TDTT đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Sở Văn hoá và Thể thao các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương; các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Chúng ta phải đặt sự an toàn lên hàng đầu. Các đội bóng, địa phương cũng cần có sự chia sẻ với chúng tôi. Ngay cả khi đại dịch không được khống chế, thì HLV trưởng cũng phải làm việc lại về kế hoạch để đội tuyển quốc gia không ảnh hưởng tới cả hệ thống của giải đấu.

Tất cả đều phải chủ động đối phó với đại dịch corona. Hiện tại chúng ta phải phụ thuộc vào tình hình thực tế. AFC vừa hoãn giải futsal châu Á, chỉ thông báo đến hết tháng 2 mới thông báo lại. Hy vọng thời gian tới dịch sẽ được khống chế”.

Thuỳ Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1938 *